Khói thuốc và dị ứng ở con nít

Bằng tấn sĩ. David Niesel và Norbert Herzog, Y Discovery News.Bạn có thể biết chí ít một con người bị dị ứng thức ăn. Các nhà khoa học đã nghiên cứu lý do vì sao rất nhiều trẻ mỏ phải đối mặt với vấn đề này, và bây chừ họ đã xác định một duyên do khác: khói thuốc. Khói thuốc đến từ một sản phẩm thuốc lá đang cháy và khói thở ra bởi một người hút thuốc.Khói thuốc từ các sản phẩm thuốc lá là một hỗn tạp phức tạp của hàng ngàn hóa chất khác nhau. Hàng trăm các hóa chất này rất độc hại và chí ít 70 chất gây ung thư. Ngay cả tiếp xúc ngắn gọn để các hóa chất này không được xem là an toàn. Nó có thể dẫn đến những thay đổi phân tử gây ung thư và những thay đổi trong các tế bào lót các huyết quản và làm thay đổi các tiểu cầu trong máu, có thể làm tăng nguy cơ đau tim. Ước tính có khoảng 2,5 triệu người Mỹ không hút thuốc đã chết vì tiếp xúc với khói thuốc lá kể từ giữa những năm 1960. Hút thuốc trong thời kỳ mang thai là đặc biệt hiểm nguy, dẫn đến 1.000 hoặc nhiều trường hợp tử vong trẻ lọt lòng mỗi năm.
 


 Tác hại khói thuốc
Chúng ta đã biết rằng khói thuốc có thể có tác động nghiêm trọng và lâu dài đến sức khỏe của trẻ. trẻ mỏ tiếp xúc được biết là bị bệnh liền tù tù hơn. con nít có nhiều khả năng để trải nghiệm thở khò khè và ho, và những người có bệnh hen suyễn có thể tiến công bộc trực hơn và nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mệnh. Họ thấy giảm tăng trưởng phổi quá trình phát triển của họ, và kinh nghiệm viêm phế quản nhiều hơn, viêm phổi và nhiễm trùng đường hô hấp và tai khác. Khói thuốc cũng có thể dẫn đến hội chứng trẻ lọt lòng chết đột ngột ở trẻ nít.Một nghiên cứu của Thụy Điển được xuất bản năm ngoái đã học cách tiếp xúc với khói thuốc lá ở trẻ thơ có thể dẫn đến tăng nguy cơ mẫn cảm với dị nguyên thức ăn và sự phát triển của dị ứng thực phẩm. Các loại thực phẩm thường nhật trẻ nít bị dị ứng với bao gồm bò sữa, trứng, lúa mì, đậu phộng và cá. Nghiên cứu lớn này ghi danh hơn 3.300 trẻ nít, người được theo dõi từ khi sinh ra cho đến khi họ 16 tuổi. Nghiên cứu dùng bảng câu hỏi định kỳ để theo dõi xúc tiếp với khói thuốc lá và các triệu chứng của bệnh dị ứng. Nghiên cứu này không bao gồm trẻ em bị phơi nhiễm trong khi mang thai. Điều này làm cho nó dễ dàng để xác định ảnh hưởng của khói thuốc lá.Kết quả từ nghiên cứu này cho thấy rõ ràng rằng tiếp xúc gián tiếp dẫn đến tăng sự nhạy cảm của trẻ con bắt đầu vào lúc bốn tuổi. nhạy cảm này để gây dị ứng thực phẩm vẫn kiên trì đến tuổi thiếu niên. Dị ứng thức ăn có thể có một tác động to lớn đến cuộc sống của trẻ thơ, và các phí coi sóc sức khỏe liên tưởng đến việc quản lý mối quan hoài sức khỏe lâu dài này là rất lớn.
Bảo vệ con trẻ khỏi khói thuốc
Làm thế nào bạn có thể bảo vệ trẻ khỏi các tác hại của khói thuốc lá? Đầu tiên, không hút thuốc gần trẻ mỏ của bạn, nơi bạn sống hoặc trong xe của bạn. Thứ hai, tôi không cho phép bất cứ ai khác để làm điều đó một trong hai. Thứ ba, chọn người giữ trẻ, nhà trẻ và trường mà là khói thuốc. Nếu bạn ngờ con bạn bị bất kỳ ảnh hưởng sức khỏe do khói thuốc lá, chất gây dị ứng thực phẩm hoặc cách khác, thấy thầy thuốc nhi khoa của bạn.Nghe có vẻ hợp lý, nhưng xem xét nhiều người hút thuốc tiếp xúc với một đứa trẻ suốt sự phát triển của họ và các biến chứng của việc tạo ra một môi trường không khói thuốc.